Cà ri là món ăn tuy có nguồn gốc phương Tây nhưng nhờ vào biến tấu của người Nhật mà đã trở thành một trong số những đặc sản nổi tiếng Nhật Bản, được người dân yêu thích. Cà ri Nhật có điểm đặc biệt là không cay, không nồng nhưng béo ngậy, có sự trung hoà giữa các vị chua cay mặn ngọt. Nếu ai thèm món ăn nổi tiếng này thì hãy nhanh tay ghim ngay mấy địa chỉ cà ri Nhật ở Sài Gòn nhé!
Baby Spoon (253 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Q.1)
Nguồn ảnh: Baby Spoon.
Ở Sài Gòn, thường thì các quán ăn Nhật sẽ xoay quanh sushi, ramen, những phần phổ biến hơn của ẩm thực nước này. Tuy nhiên Baby Spoon là một trong số ít những quán tập trung vào những món ăn khác như mì cuộn trứng, cơm cà ri. Bên ngoài quán còn có mô hình về các món ăn có trên menu, giúp bạn hình dung và dễ chọn lựa như một quán ăn phong cách Nhật. Cà ri Nhật ở đây có hương vị béo, hơi ngọt một chút nên bạn nào thích vị thanh ngọt trong các món ăn mặn thì có thể đến thử xem sao nhé! Một phần cà ri ở Baby Spoon có giá từ 150k - 170k.
Daiichi Ramen (8A/2B2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Q.1)
Nguồn ảnh: Daiichi Ramen.
Daiichi Ramen ở Sài Gòn quá nổi tiếng với các món ramen rồi, tuy nhiên hiếm ai biết được ở đây cũng có món cơm cà ri chuẩn vị Nhật. Cà ri ở Daiichi Ramen thiên về vị mằn mặn đậm đà, ít béo. Ở Daiichi Ramen có các loại như cà ri gà, cà ri trứng, cà ri tôm, cà ri ăn kèm các món đồ chiên tổng hợp như korroke, ebi furai... Ngoài ra còn có cả món udon cà ri cho bạn nào không hảo cơm lắm. Một phần ăn của Daiichi Ramen trung bình từ khoảng 80k - 100k.
Matsuzakaya (17/34A Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Q.1)
Nguồn ảnh: Matsuyakaya.
Matsuzakaya là một quán phong cách Nhật nằm giữa lòng quận 1, ngay trên con phố Lê Thánh Tôn được mệnh danh là Little Tokyo. Bên trong quán có không gian nhỏ và ấm cúng. Quán chuyên về các món Nhật nên ramen và sushi có vẻ phổ biến hơn, tuy nhiên nhiều người đến ăn cũng cho hay rằng các món cà ri của quán cũng rất chất lượng. Trong số các món cà ri của Matsuzakaya có món cà ri katsudon ăn kèm với heo chiên xù được đánh giá là ngon nhất với cà ri béo thơm chuẩn vị Nhật và heo chiên xù giòn, nóng. Một phần ăn ở Matsuzakaya trung bình có giá khoảng 100k/phần.
Ichiba Sushi (204 Lê Lai, Bến Thành, Quận 1)
Nguồn ảnh: Ichiba Sushi.
Ichiba Sushi là một quán ăn Nhật quen thuộc với không chỉ người dân Sài Gòn mà còn cả người nước ngoài, với phong cách phục vụ chu đáo và vị trí ngay trung tâm quận 1. Bên cạnh các món sushi, tempura thì Ichiba cũng có các món cơm cà ri. Cà ri ở Ichiba không quá phong phú, có món cơm cà ri thịt bò Mỹ. Thịt bò trong cơm được đánh giá là mềm, vừa miệng, ăn kèm với cà ri có vị béo nhẹ rất hợp. Tuy nhiên giá của món này khá "chát", khoảng 158k. Quán khá đông cho nên các bạn nên đặt bàn trước khi đến nhé.
Miyama (L3-01, 65 Lê Lợi, Bến Nghé, Q.1)
Nguồn ảnh: Miyama.
Miyama là một quán cà phê phong cách Nhật hiện đại, nổi tiếng với các món bánh ngọt và nước uống, tuy nhiên menu thức ăn mặn của quán cũng rất phong phú. Trong đó có món cơm cà ri. Có ba loại cơm cà ri là cà ri gà, cà ri gà chiên xù và cà ri heo chiên xù, và vì là nhà hàng khá có tiếng với chất lượng cùng dịch vụ cao nên mỗi phần có giá trung bình khoảng 178k. Cà ri ở Miyama có kết cấu dạng giống sốt, khá mịn, gần như chất kem, ăn rất hợp với hạt cơm Nhật có chất xốp. Ngoài ra thì các món katsudon (thịt chiên xù) ở đây được cho thêm ít phô mai để giữ độ ẩm nên không bị khô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét