Để mà thử hết các món ngon Hà Nội , chắc sẽ phải ở thủ đô cả tháng trời, đi ăn liên tục thì may ra mới ăn được… một nửa mất. Nào là phở bò, phở gà, bún thang, bún cá, bún ốc, bún chả, nem cua bể, nem tai, miến lươn, miến trộn… Khoan, không kể nữa vì sẽ vừa thèm vừa đói. Nhưng mà có một thứ mà ai cũng phải thử trong mùa thu Hà Nội, đó chính là cốm, nhất định phải thử không là phí lắm!
Cốm cũng chính là thức quà Hà Nội được cả Châu Bùi và Kỳ Duyên "lăng xê" trong thời gian gần đây. Đều là người gốc Bắc, vào Nam phát triển sự nghiệp, nên Châu Bùi và Kỳ Duyên đều đã từng ăn và nhớ nhung món đặc sản thơm dẻo này. Hạt lúa nếp sau khi được làm chín bằng cách rang và sàng sảy cho hết vỏ trấu, bên trong sẽ là cốm xanh thơm thơm, vừa mềm lại vừa dẻo. Cốm có thể ăn không hoặc chế biến thành nhiều món, phổ biến nhất là chả cốm, bánh cốm, cốm xào...
Chả cốm dẻo thơm nóng hổi.
Cốm xào dẻo béo ngậy.
Bánh cốm nhân đậu xanh đặc sản Hà Thành.
Cất công mang cốm làng Vòng từ ngoài Hà Nội vào, Châu Bùi đã trổ tài làm ngay 2 món từ cốm là trứng tráng cốm thịt và cốm xào. Vlog cốm được đăng tải trên channel Youtube của cô cách đây khoảng hơn 1 tuần.
Trứng tráng cốm thịt của Châu Bùi.
Món cốm xào nước dừa thì cầu kỳ hơn.
Còn Kỳ Duyên vừa có chuyến công tác 4 ngày ở Hà Nội, cùng Minh Triệu, cô đã "ăn sập thủ đô" với toàn món đặc sản, ấy vậy mà lại quên mất ăn cốm. Chính vì thế mà trước khi về Sài Gòn, cô đã mua vội một gói cốm bọc lá sen, mang lên máy bay thưởng thức ngon lành.
Đã ra Hà Nội mùa thu mà bỏ qua món cốm thì phí của lắm!
Ai có dịp ghé Hà Nội mùa này, nhớ thưởng thức món cốm thơm dẻo nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét