"Vị giác của tôi không hề nhạt nhẽo và kém sâu sắc. Từ trước đến nay tôi đều cảm nhận được mì tôm."Mì tôm là thực phẩm cứu đói quốc dân, điều này không có gì bàn cãi, tuy nhiên đến cả hội yêu mì tôm cũng được chia làm nhiều loại, nhiều sở thích từ bình thường đến "biến thái". Sau đây là list 6 loại người yêu mì cơ bản, hãy tự "tag" bản thân và bạn bè mình vào nha!
Tự cổ chí kim, mì tôm vẫn luôn là thực phẩm "cứu đói quốc dân".
Kiểu 1: Chỉ ăn một hãng
Đây là loại người chung thủy hết sức bởi vì từ lúc lọt lòng cho đến cuối đời chỉ ăn một hãng mì tôm duy nhất. Đi tới cửa hàng nào, đi tới thành phố nào cũng sẽ chọn hãng đấy, nếu như có chuyện phải sang nước ngoài thì cũng sẽ mang theo một vali đầy mì của duy nhất hãng đấy.
"Ta đã trót thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp thì có liên quan gì?".
Kiểu 2: Ăn nhiều hãng, nhưng chỉ một vị
Đây là loại người thoạt nhìn thì dễ dãi và thoải mái nhưng thực ra chấp niệm rất sâu. Người này hãng nào cũng thử qua, không câu nệ. Ra tiệm nếu hết hảo hảo thì mua Omachi, hết Omachi thì mua Mikochi, hết Mikochi thì mua Vifon, hết Vifon thì… bạn hiểu rồi đó. Tuy nhiên, nếu hôm đó, vì một lý do nào đấy, cửa hàng không có vị tôm chua cay mà chỉ còn vị bò hầm, "vị huynh đài" này chắc chắn sẽ ôm trái tim tan nát mà ra về tay không.
"Sau bao sóng gió thăng trầm, tôi chỉ có một chấp niệm duy nhất... là mì tôm chua cay".
Kiểu 3: Thích ăn mì nhừ
Đây là loại người thâm tàng bất lộ, kiên nhẫn có thừa. Họ có thể chờ trong khoảng thời gian nhiều hơn ba phút quy định, có thể lên đến năm, mười phút, đến khi mì rút hết nước và mềm oặt ra. Họ cho rằng chỉ có sợi mì ngậm nước sau thời gian dài mới ngấm hết gia vị và mềm ngon hơn. Để có thể đạt được hương vị ấy, họ sẵn sàng chịu đói để chờ lâu hơn bất kì ai.
"Tôi có thể cho mì thời gian tiếp nhận tình cảm của tôi, bao lâu cũng được. Vì mì là của tôi".
Kiểu 4: Thích ăn mì cứng
Đây là người thuộc phái hành động, thích mạo hiểm, có chiến lược mục tiêu rõ ràng. Người này thường không chờ đủ ba phút nhưng không phải vì thiếu kiên nhẫn mà là vì họ thích trạng thái mì "nửa sống nửa chín". Đó là trạng thái mà mì chưa mất đi độ giòn, song cũng đủ mềm để có thể nhai dễ dàng.
"Tôi nghĩ kỹ rồi, nếu 3 phút sau mì nhất định chín thì tại sao lại không sử dụng quyền lợi ăn luôn bây giờ?".
Kiểu 5: Ăn mì chỉ bỏ nửa gói gia vị
Đây là người có chút lãnh đạm, trông thì có vẻ hờ hững với thế giới nhưng thực ra là sợ tổn thương. Người này sợ cho nhiều gia vị vào sẽ bị cay quá/mặn quá vì lưỡi họ vốn nhạy cảm hơn người thường. Cũng chính người này sẽ cho nước sôi gấp đôi kẻ khác, và thường chỉ ăn mì chứ hiếm khi nào húp hết nước.
"Vị giác của tôi không hề nhạt nhẽo và kém sâu sắc, từ trước đến nay tôi đều cảm nhận được mì tôm".
Kiểu 6: Ăn mì bỏ cả gói gia vị, sau đó xin nửa gói của đứa số 5
Đây là người ăn mặn, hiển nhiên, theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Người này có nhiệt huyết và thường hay cho 120% cố gắng vào công việc của mình, như cái cách cho thêm gia vị vào mì. Họ thích gia vị hơn là bản thân món mì và thường hay đi loanh quanh ký túc xá xin gói nêm dư để dành, lâu lâu nhạt miệng còn lôi ra… chấm mút.
"Cả tuổi thanh xuân của tôi dành trọn cho việc đi xin gói nêm".
*Tạm kết:
Được biết, ngoài 6 loại trên thì còn nhiều "biến dị" khác như chỉ bỏ tiêu không bỏ dầu, mì vừa chín là đổ nước đi, hay trộn cơm với mì, ăn cơm với nước mì… Nếu còn chưa thấy bản thân mình trong số trên hay những điều vừa kể thì xin chúc mừng, bạn chính là một người "đạo" mì rất tiêu chuẩn đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét