Mới đây, trang Buzzfeed đã khám phá hộp cơm bento Nhật Bản có giá 1593 USD (180,000 yen) được bán tại Nikko (tỉnh Tochigi, Nhật Bản), bởi công ty Nikko Masuzushi Honpo. Hộp cơm đắt đỏ này còn được biết đến với tên "Hộp bento kho báu bị chôn vùi Nikko", bởi vì toàn thân hộp bento từ hộp đựng cho đến thành phần bên trong đều quý giá như vàng vậy - ông Koichi Tamura, giám đốc công ty Nikko Masuzushi Honpo đã cho hay.
Có huyền cơ gì trong hộp bento Nhật Bản giá 45 triệu đồng?
Nếu bạn còn thắc mắc không biết có gì bên trong mà lại đắt xắt ra miếng, thì hãy cùng chúng mình theo chân Buzzfeed khám phá nhé:
Đầu tiên là hộp đựng
Hoa văn trên hộp đựng được tạo nên bởi kỹ thuật điêu khắc truyền thống của tỉnh Tochigi, kỹ thuật này có tên là Nikko-bori. Đây là một loại hình nghệ thuật cổ truyền lâu đời của thành phố Nikko, được người dân bản xứ tự hào và xem trọng. Kỹ thuật này đã có từ thời Edo, tức thế kỷ 17 và được lưu truyền như một nghề truyền thống cho đến hiện nay.
Ngoài ra, hộp cơm còn được gói lại bằng furoshiki - một kỹ thuật gói quà truyền thống bằng vải của người Nhật.
Thành phần trong hộp bao gồm thịt bò
Thịt bò trong hộp là thịt bò Wagyu thượng hạng từ Nhật Bản, với giá có thể lên đến 50 USD cho chỉ 100g. Cụ thể, bò Wagyu được dùng trong hộp là giống bò đen, được đánh giá là A5 Wagyu đến từ tỉnh Tochigi. Các miếng bò fillet trong hộp được nấu một cách hoàn hảo bằng kỹ năng điêu luyện của đầu bếp, với vỏ chín bên ngoài và giữ được độ ẩm mềm mượt bên trong.
Những miếng thịt bò mềm đến mức được đánh giá là "kẹo marshmallow vị thịt bò".
Tôm
Tôm được dùng là tôm Kurama, là loại nguyên liệu thượng hạng kể từ thời xa xưa. Tôm Kurama được cho là có vị umami đậm đà, khiến người ta nhớ mãi không quên. Tôm được luộc chỉ vừa đủ để vỏ ngoài chuyển màu đỏ, sau đó được mang đi nướng để giữ được độ ẩm, không bị khô.
Masuzushi
Masuzushi là loại sushi làm từ cá hồi thượng hạng. Ở Nikko, người ta không thể chế biến lượng lớn masuzushi. Mỗi ngày, chỉ có khoảng 200 phần được làm cẩn thận bằng tay, được nén cẩn thận thành từng khối vuông vức khiến hương vị cũng bị nén, tạo nên sự "bùng nổ" khi bắt đầu ăn.
Da đậu phụ với trứng cá tầm
Không cần giới thiệu cũng có thể thấy được trứng cá tầm (caviar) là loại nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất. Trong hộp bento này không chỉ có tượng trưng vài muỗng trứng cá tầm, mà còn có cả một lọ được phủ đầy trên da đậu phụ. Phía trên còn có một ít vàng miếng thật.
Cua hoàng đế hấp
Không phải cua thường, mà là cua hoàng đế. Và cũng không phải cua hoàng đế thường, mà là cua hoàng đế khổng lồ. Được biết, cua hoàng đế dùng cho hộp bento này được gửi đến từ Hokkaido ngay sau khi đánh bắt, và chỉ dùng cua đực, bởi vì hương vị cua cái sẽ bị thay đổi khi mang trứng.
Tạm kết:
Theo bạn, so với những nguyên liệu này thì giá cả của chiếc hộp có phải là quá đắt hay không? Nhiều người đã cho rằng nhìn một loạt những nguyên liệu, cách chế biến đến cách trình bày, thì cái giá 45 triệu đồng cho hộp bento này là chẳng hề đắt tí nào. Mặt khác, ông Tamura cũng cho hay, bạn phải đặt trước ít nhất 1 tuần thì họ mới có thể thu gom đủ nguyên liệu để làm đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét