Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Nhìn lại những món "độc lạ" mang cá tính riêng trong thực đơn một số hãng ...

Với tình hình trà sữa ở đây, trà sữa ở kia, trà sữa ở khắp mọi nơi như hiện tại, tưởng như việc mua trà sữa chẳng còn gì khó nữa thì chúng ta lại nhầm to. Một vấn đề mới đã xuất hiện: Ấy là lựa chọn. Hiện tại, bước vào một cửa hàng trà sữa, ta sẽ thấy phải đến 30 loại khác nhau là ít, chọn xong trà thì phải chọn topping sữa, kem, cheese... chọn xong thì lại phải chọn thêm trân châu, thạch... Nghĩ đến thôi là đã muốn "đổ mồ hôi". Vậy nên, để tiết kiệm thời gian thì bọn mình xin gợi ý cho các bạn một số nét đặc trưng của một vài thương hiệu trà sữa phổ biến. 

Đánh giá hương vị có thể tuỳ vào khẩu vị và cảm nhận của riêng mỗi người, những món sau đây được lựa chọn dựa trên sự "độc đáo" và mang nét đặc trưng riêng của hãng. Nếu bạn là người có tinh thần thích khám phá thì có thể thử hết xem sao nhé!

Gongcha: có cả dòng trà sữa Gongcha đặc biệt

Nhìn lại những món độc lạ mang cá tính riêng trong thực đơn một số hãng trà sữa nổi tiếng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Gongcha.

Gongcha là một hãng trà sữa nổi tiếng ở Sài Gòn, với dòng trà sữa Gongcha đặc biệt của Gongcha bao gồm các món trà với topping kem sữa. Kem sữa thực chất cũng không phải là ý tưởng "hiếm có khó tìm", tuy nhiên công thức kem sữa của Gongcha cũng có điểm đặc trưng của riêng mình. Được biết, kem sữa Gongcha được làm từ whiipping cream cùng với bơ lạt, có vị mằn mặn và khá béo. Kem sữa Gongcha có kết cấu khá mịn và đặc, khi rót vào sẽ có cảm giác sóng sánh một chút, nhìn bên ngoài rất mịn. 

Nhìn lại những món độc lạ mang cá tính riêng trong thực đơn một số hãng trà sữa nổi tiếng ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Kim Hậu Nguyễn.

R&B: Trà sữa tươi với topping đặc biệt

Nếu đến với R&B và nhất thời không biết phải chọn gì, bạn có thể quay trở lại với một lựa chọn "an toàn" và có phần "truyền thống" là trà sữa tươi. Tuy nhiên, không cần phải "nhàm chán" khi bạn có thể chọn 1 trong 2 (hoặc cả 2!) loại topping đặc trưng của R&B: Frog crash và Dragon ball.

Frogcrash, theo như thông tin từ hãng là loại trân châu được nấu với đường nâu theo công thức gia truyền trong vòng 2 tiếng. Còn Dragon Ball là trân châu size "khủng" với nhân đậu đỏ bên trong, chỉ có thể dùng muỗng mút ăn chứ nếu muốn hút thì phải dùng ống hút size khổng lồ chẳng kém. Nhìn bề ngoài, Frogcrash khá giống trân châu bình thường, nhưng Dragon Ball thì có ngoại hình rất đặc biệt và ấn tượng do... "quá khổ".

Trân châu Dragon Ball. Nguồn ảnh: Hạnh Lâm, Thanh N.Phan. 

Tocotoco: Nhiều cái tên "lạ"

Tocotoco có lẽ là một trong số những hãng trà sữa có nhiều lựa chọn nhất, khiến người ta phải "đau đầu" nhất. Tuy nhiên lướt qua một lượt menu thì bạn sẽ phát hiện nhiều cái tên khá lạ. Trà sữa Tocotoco được phân thành 5 loại chính, do hãng ghi chú là : chè, fresh fruit (trái cây tươi), trà sữa, macchiato và special drink. Phần special drink chỉ bao hồm một số loại trà sữa yakult (trà sữa pha yakult, một thức uống sữa chua lên men) khá độc đáo. Thế nhưng, đáng kể hơn phải nói đến dòng trái cây tươi với những cái tên mà không đâu có như: Dâu dằm pha lê tuyết, sakura ngân nhĩ, trà xanh collagen vitamin C kiwi chanh leo...

Sakura ngân nhĩ và Xueshan. Nguồn ảnh:  Internet, Phạm Cường Anh.

Ngoài ra, Tocotoco có chè Xueshan, một loại chè Đài Loan được làm từ hạt sen, ý dĩ, đậu đỏ, khoai lang vàng, khoai môn, trân châu sợi, sương sáo, pudding, đá bào thảo mộc... Tocotoco cũng có trân châu dạng sợi cho bạn nào muốn "đổi gió" nhé.

Bobabop: trà sữa Quan âm

Nhìn lại những món độc lạ mang cá tính riêng trong thực đơn một số hãng trà sữa nổi tiếng ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Lê Văn Sơn.

Nhìn menu của Bobabop, ta có thể thấy một loạt những cái tên trà sữa nhiều vị như vani, bạc hà, trái cây... rất phổ biến, nhưng trong số đó lại có một cái tên hơi "lạ", đó là trà sữa Quan Âm. Trà Quan Âm của Bobabop đặc biệt ở chỗ trà được làm từ trà Quan Âm, theo như thông tin hãng cung cấp. Trà Quan Âm là một trong số những loại trà được yêu thích nhất tại Đài Loan nhờ hương vị đậm đặc rất đặc biệt. Trà Quan Âm có mùi thơm tự nhiên, vị trà đậm, còn được mệnh danh là "bảy nước còn dư hương", nghĩa là pha đến 7 lần nước sôi mà vẫn chẳng mất mùi. Tuy nhiên vì chất trà vốn đậm nên bạn nào nhạy cảm với trà, dễ say trà thì hãy cẩn thận nhé!

Heekca: Dòng trà sữa phô mai

Nguồn ảnh: Thanh Trúcc, Khánh Kim.

Trà sữa phô mai thực ra không mang tính "độc quyền", bởi lớp kem phô mai kể từ khi xuất hiện đã trở nên phổ biến, được nhiều hãng mang về và thêm vào menu. Song, nhắc đến trà sữa phô mai thì hiển nhiên không thể không nhắc đến Heekca. Đây là thương hiệu có nhiều thức uống rất phong phú, nhưng nổi tiếng nhất thì vẫn là dòng trà sữa phô mai với kem cheese beo béo, đậm đặc và hơi mằn mặn. 

Ten Ren's: Dòng King's Oloong Tea

Nhìn lại những món độc lạ mang cá tính riêng trong thực đơn một số hãng trà sữa nổi tiếng ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Eatbook.

Nếu bạn thích trà hơn sữa, thích uống loại trà sữa đậm vị trà một chút thì có thể tham khảo dòng trà King's Oloong Tea của Ten Ren's. Trong đó phổ biến nhất là món trà đen lên men rất đậm vị, uống kèm sữa tươi và trân châu là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người khi đến với Ten Ren's. Ngoài ra, trân châu của Ten Ren's được làm từ bột củ năng, được tạo độ ngọt bởi mật ong chứ không phải đường. Vậy nên trân châu ở đây có độ dẻo, mềm và hơi "dinh dính" một chút, hoà quyện rất tốt với vị trà đen và sữa.

The Alley: Aurora Series

Nhiều người biết tới The Alley nhờ vào món matcha sữa tươi trân châu đường đen có "visual" rất đẹp, và thừa hưởng truyền thống "visual" đó, The Alley đã cho ra đời The Aurora Series cũng đẹp và bắt mắt chẳng kém. Trong The Aurora series có hai loại thức uống đó là Ánh Bình Minh và Dải Ngân Hà với màu sắc khác nhau. Lần đầu nhìn thấy, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi có cảm giác "cả vũ trụ thu bé lại vừa bằng một bình nước". 

Ánh Bình Minh có tông màu vàng, cam, hồng nhạt, còn dải ngân hà thì có màu hồng đậm và tím than. Hai món nước này đã thành công làm bùng nổ mạng xã hội trong thời gian đầu vừa mới ra mắt, khiến các bạn trẻ đua nhau chụp ảnh "check-in". 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét