Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2019

Điểm danh những thương hiệu bánh ngọt phong cách Nhật Bản đáng thử nhất Sài Gòn

Mặc dù hầu hết những loại bánh ngọt hiện đại ngày nay mà ta biết đều có xuất xứ từ phương Tây, nhưng phải thừa nhận là cũng cùng là các loại bánh ấy thôi, nhưng bánh ngọt Nhật Bản vẫn có phong cách gì đó rất riêng. Bánh ngọt Nhật Bản không chỉ luôn xinh xắn và hài hoà từ kết cấu đến màu sắc, mà hương vị cũng có điểm rất đặc sắc (đôi khi là một ít hương hoa anh đào thơm nhẹ, hoặc biến tấu trà xanh, đậu đỏ...).

Chính vì thế mà bánh ngọt Nhật Bản không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được rất nhiều thực khách trên thế giới yêu thích. Ngay tại Sài Gòn cũng có kha khá những quán cà phê, tiệm bánh theo phong cách Nhật cho những ai là "fan" của bánh ngọt Nhật Bản đấy.

Morico

Nguồn ảnh: Luân Nguyễn, Lý Kim Yến, Anh Nguyễn.

Morico là chuỗi nhà hàng - cà phê Nhật Bản. Những món bánh tưởng chừng như quen thuộc khi "vào tay" Morico đều có điểm đặc sắc riêng. Các món bánh như Choux cream, Mont Blanc, Tiramisu hoặc Waffle đều được thêm thắt nhiều nguyên liệu đậm chất Nhật Bản như trà xanh, hoa anh đào... và được trang trí rất đẹp. Nhiều bạn cho hay bánh ở đây khá thanh, không ngọt ngấy, vị kem trong những món bánh khá béo nhưng không ngậy lắm.

Điểm danh những thương hiệu bánh ngọt phong cách Nhật Bản đáng thử nhất Sài Gòn - Ảnh 2.

Các món có matcha ở Morico được cho là khá đậm và dễ khiến người không quen bị "say".

Menu ở Morico cực kì đa dạng, tuy nhiên cũng có món hợp khẩu vị nhiều người, món lại không. Bột trà xanh ở Morico được cho là khá đậm nên những món có matcha thường để lại hậu vị đắng nhẹ. Những bạn nào ăn không quen thì nên gọi những món "an toàn" và hơn như cheesecake truyền thống hoặc các loại parfait, kem tươi.

Địa chỉ:

- 30 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Q.1

- Vincom Shopping Mall, tầng hầm B3, 70-72 Lê Thánh Tôn, Q.1

- Toà nhà Somerset, 11 Mạc Đĩnh Chi, Q.1

- Mplaza, góc đường Nguyễn Du & Lê Văn Hưu, Q.1

- Crescent Mall, tầng 2, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7

- SC Vivo City, tầng trệt, Unit 01-42, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q.7

Giá cả trung bình: 70k - 150k.

The 1985

Nguồn ảnh: Mai Mai, Gấu Mập Mạp, Tiểu Quân, Châu Lee.

The 1985 là một quán cà phê mang phong cách tối giản kiểu Nhật, với nội thất mang màu sắc nhã nhặn và ít trang trí. Tuy nhiên những chiếc bánh của họ lại rất khác, với những chiếc bánh short cake rất bình thường cũng được trang trí tỉ mỉ từ hình dáng đến màu sắc chiếc đĩa đựng. Đặc biệt, các loại bánh của The 1985 có hình dạng không giống bánh quen thuộc, nếu nhìn không quen. Những chiếc bánh này có phần giống với loại bánh cao cấp trong các nhà hàng 5 sao, nhưng ở The 1985 thì chỉ có giá khoảng 60k - 80k mà thôi.

Bánh ở The 1985 cũng được làm đặc biệt bằng các loại nguyên liệu gốc Nhật, song trong số đó có một chiếc bánh shortcake vị Houjicha truyền thống. Bánh thơm mùi trà, ngọt vừa đủ, ăn khá lạ miệng. Tuy nhiên cần chú ý một điều là nếu đến vào cuối ngày thì các loại bánh cốt bông lan nói có thể sẽ hơi khô (các loại khác như cheesecake và tiramisu thì vẫn bình thường).

Địa chỉ:

- 223/2K Phạm Viết Chánh, Q.1

- Lầu 2, 151 Đồng Khởi, Q.1

- 200 Tô Hiến Thành, Q.10

Giá cả trung bình: 60k - 80k.

Japanit Matcha & Coffee House

Nguồn ảnh: Hưng Dương, Duyên Nguyễn, Peko - chan, Phúc Ngô, Mèo Lười, Jade Nguyễn.

Ngay từ cái tên, ta đã có thể biết được đại khái ở đây bán gì rồi nhỉ. Japanit Matcha & Coffee House chuyên về các loại bánh, thức uống trà xanh. Menu trà xanh ở đây khá đa dạng với các món bánh crepe, parfait, mana chocolate, bánh dung nham, bánh bông lan cuộn... Tuy nhiên matcha ở đây đôi khi cho khá đậm, nhất là các món có kem. Mùi trà xanh khá hăng nên bạn nào không quen sẽ thấy hơi đắng đấy, còn bạn nào "đạo" trà xanh thì đây hẳn là nơi dành cho bạn.

Ngoài ra thì Japanit Matcha & Coffee cũng khá nổi tiếng với các món bánh làm từ hoa anh đào như Sakura Latte, trà đào hoa anh đào, các loại cheesecake thạch anh đào...

Địa chỉ:

- 130 Trần Hưng Đạo , Q.1

- 62B Cao Thắng, Phường 5, Q.3

Giá cả trung bình: 45k - 90k.

Vanilla & Butter (51 Trần Quốc Toản, Q.3)

Nguồn ảnh: Gấu Mập Mạp, Tu Kj, Phương Nguyễn, Max Young.

Vanilla Butter chuyên về các loại bánh tart, các món bánh bông lan kiểu chiffon và cheesecake. Quán không có biến tấu gì quá đặc biệt ngoại trừ sử dụng các loại nguyên liệu như sakura và matcha. Những phần kem trong bánh chiffon được đánh giá khá thanh, ngọt nhưng không quá béo. Mùi trà xanh trong các món ở đây khá nhẹ nên sẽ thích hợp với những bạn mới ăn hoặc không quen.

Mặt khác, những món tart trái cây của quán được đánh giá cao, với phần kem ngọt nhẹ, thơm và trái cây tươi. Giá cả trung bình ở Vanilla & Butter nằm trong khoảng từ 50k - 70k/phần bánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét