Không biết là từ khi nào, nhưng những món bánh ngọt Đài Loan đã trở nên rất nổi tiếng với giới trẻ Sài Gòn. Những món bánh này không phải "bánh tươi" mới ra lò như bánh bông lan Đài Loan, hay bánh bao chiên nước nóng hôi hổi, mà là những món bánh ăn vặt được đóng gói bình thường thôi. Ấy vậy mà những món này đa dạng từ hương vị đến hình dáng, khiến người ta phải thích mê. Hãy cùng chúng mình điểm qua một số món bánh ngọt đặc sắc và nổi tiếng nhất trong số những món ăn vặt xuất xứ Đài Loan nhé!
Bánh dứa
Nguồn ảnh: Thao Hoang, Lena Dang.
Bánh dứa Đài Loan có lẽ là món ăn vặt Đài Loan nổi tiếng nhất với giới trẻ Việt, hiện tại đi đâu cũng có thể thấy. Bánh dứa Đài Loan có thể có nhiều hình dáng xinh xắn, nhưng hương vị thì đều tương tự nhau ở chỗ vỏ bánh xốp, thơm mùi bơ với trứng cùng nhân mứt dứa chua chua ngọt ngọt. Món bánh này cực thích hợp cho hội thích những món bánh có chút vị chua của trái cây, ăn rất khó ngán.
Bánh sữa chua
Nguồn ảnh: unnie, khanhbang88.
Bánh sữa chua hấp dẫn người khác ở chỗ có nhân sữa chua "tan chảy" chỉ với miếng đầu tiên. Bánh có mùi sữa chua khá nhạt, hầu hết là vị sữa bò, kết hợp với vỏ bánh mềm như bánh mì sandwich không chỉ thích hợp cho ăn vặt mà còn có thể ăn sáng (với số lượng nhiều hơn). Nhiều người không thích vị béo có thể sẽ không chuộng món bánh sữa chua này, tuy nhiên đối với những ai thích những món ăn vị sữa như kẹo sữa, bánh sữa thì chắc chắn sẽ được món này làm hài lòng.
Bánh trứng muối
Nguồn ảnh: Trần Thảo, Thi Vani, Phạm Irene.
Bánh trứng muối trông thì giống như chiếc bánh quy kẹp kem bình thường, tuy nhiên phần sốt trứng muối mằn mặn ngọt ngọt ở giữa lại làm nên sự khác biệt hoàn toàn. Vỏ bánh có vị bơ khá nhặt kết hợp rất hài hoà với phần kem trứng muối sanh sánh ở giữa. Đây đích thị là một món không thể bỏ qua cho những ai thích các món ăn làm từ trứng muối. Cho dù không phải trứng muối tươi tan chảy như trong các loại bánh bao, bánh lava... thì món này cũng đậm mùi trứng muối đặc trưng, thêm một ít ngọt để cân bằng.
Bánh bông lan
Nguồn ảnh: Internet.
Loại bánh bông lan Đài Loan này không phải bánh bông lan tươi, nhưng kết cấu lại mềm mượt như nhung, ăn vào liền thấy tan ra ngay trong miệng. Bánh có hai vị là cheese và chocolate, tuy nhiên nhiều người thích vị chocolate hơn hẳn vì chocolate trong bánh có mùi đậm và thơm, còn cheese thì nhẹ hơn và không khác bánh bông lan bình thường lắm.
Bánh chuối
Nguồn ảnh: Nguyễn Tuyết, Suri House...
Chiếc bánh chuối Đài Loan có một dạo đã khiến mọi người "thích mê" vì tạo hình quá bắt mắt. Thực ra thì bánh chuối chỉ là bánh bông lan bình thường có hương chuối, nhưng hình dáng quả chuối nhỏ đáng yêu màu vàng tươi tắn đúng là "đạo cụ" sống ảo quá thích hợp. Tuy nhiên hương vị của bánh bông lan chuối này cũng có ưu điểm ấy là rất mềm, bông và xốp, mùi chuối không giống chuối thật mà là hương liệu, tuy nhiên cũng rất thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét